kPa Là Gì

kPa là gì ? Đơn vị đo áp suất Pa là gì ? Mối quan hệ giữa các đơn vị đo áp suất: Pa, bar, psi, kPa, mbar, kg/cm2… KiloPascal là gì ? Tại sao phải sử dụng đơn vị kPa. Tại sao các châu lục trên thế giới sử dụng đơn vị đo áp suất khác nhau ? Thế nào là áp suất ? Các đơn vị đo áp suất phổ biến trên thị trường. Đơn vị đo áp suất kPa la gi ? Bạn có biết 1 kPa = mấy Pa ? 1 kPa = Pa ?

Các bạn có từng hỏi áp suất là gì và chúng được tính bằng đơn vị gì chưa ? Tại sao trên các thiết bị đo áp suất thì ghi cùng lúc nhiều ký tự như: kPa, psi, bar… Vậy đơn vị nào chuẩn nhất ? Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến đơn vị đo áp suất cơ bản là kiloPascal hay được viết tắt là kPa.

1. kPa là gì ? Kilo Pascal là gì ?

kpa là gì

KPa là gì ? Kilo Pascal là đơn vị đo lường áp suất chuẩn được sử dụng nhiều trong đo áp suất nước, không khí… Kilo Pascal được viết tắt là kPa hay KPa và hiển thị trên các thiết bị đo lường áp suất. Nguồn gốc của kPa là xuất phát từ đơn vị Pa (Pascal). Giống như đơn vị đo kích thước là milimet và mét.

1 kPa = 1000 Pa

Vì Pa là đơn vị đo áp suất nhỏ nhất và ít có ứng dụng nào có áp suất nhỏ như vậy nên Pascal ít được sử dụng trong thực tế. Thay vào đó người ta sẽ sử dụng kPa, hPa, MPa... hoặc các đơn vị tương tự khác.

2. Mối quan hệ giữa các đơn vị đo áp suất Pa, kPa, MPa, psi, bar…

kilopascal là gì

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu khái niệm kPa là gì. Còn trong phần này chúng ta cùng nhau tìm hiểu mối quan hệ giữa các đơn vị đo áp suất với nhau. Như chúng ta đã biết, áp suất có rất nhiều đơn vị đo. Lý do là vì mỗi châu lục sẽ quy ước sử dụng một đơn vị riêng. Do đó trên một thiết bị như đồng hồ áp suất chúng ta sẽ thấy ít nhất 2 loại đơn vị khác nhau.

Vậy các đơn vị này có mối quan hệ với nhau như thế nào ? Chắc chắn là chúng có mối quan hệ với nhau theo một công thức nhất định. Dựa vào hình trên, chúng ta có thể chuyển đổi nhanh giữa các đơn vị đó với nhau.

Ví dụ: 1 psi = 6.8948 kPa

1 kPa = 0.145 psi

1 bar = 100 kPa

3. Hướng dẫn đổi đơn vị đo áp suất chuẩn nhất

đổi kpa sang psi

KPa là gì ? Có lẽ khi đọc đến đây các bạn có thể trả lời được câu hỏi trên. Ở phần này tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp để chuyển đổi nhanh các đơn vị đo áp suất với nhau. Trường hợp này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên thực tế. Đó chính là sử dụng công cụ tìm kiếm của Google. 

Khi bạn muốn đổi bất kỳ đơn vị đo áp suất nào sang một đơn vị khác. Bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm của google nội dung tương ứng.

Ví dụ: muốn đổi 50 kPa sang psi. Bạn chỉ cần vào Google và gõ “50 kpa ra psi“. Lập tức kết quả sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Như vậy chúng ta có thể dễ dàng đổi bất kỳ đơn vị nào bằng công cụ đơn giản này.

Tóm lại, qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm khái niệm kpa la gi. Ngoài ra bạn cũng biết được mối quan hệ giữa các đơn vị áp suất với nhau và công cụ để chuyển đổi nhanh các đơn vị đo áp suất với nhau. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc và học tập. Bài viết không thể không gặp những thiếu sót, các bạn có thể liên hệ góp ý để mình hoàn thiện hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này.