LBS Là Gì

LBS là gì ? Pound là gì ? Cách đổi đơn vị từ lbs sang kg. LBS được sử dụng phổ biến ở đâu ? Mối quan hệ giữa lbs và các đơn vị đo khối lượng khác. Đổi lbs sang tấn. Đổi lbs sang tạ. 1 lbs bằng bao nhiêu kg ? 1 lbs = bao nhiêu kg ? đổi đơn vị lbs sang kg chuẩn xác nhất. 1 pound bằng bao nhiêu kilogram. 1 pound = mấy kg ? 1 lbs = mấy kg ? So sánh các đơn vị đo khối lượng phổ biến trên thế giới. Quy tắc chuyển đổi đơn vị đo khối lượng. 

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe nói đến “khối lượng của vật này là 2 pound” khi xem trên TV. Hoặc khi xem các chương trình trên kênh Discovery, bạn nhìn thấy chữ “lbs”. Vậy bạn có từng hỏi lbs là gì ? Pound là gì ? Một pound bằng bao nhiêu ki-lô-gam ? Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về lbs, pound nhé.

Pound hay cân Anh là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của đế quốc Anh, Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu khác. Từ Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã. Pound được viết tắt là lbs, lb, lbm… Nhưng thông dụng nhất là lbs. Vậy lbs thật chất là ký hiệu của đơn vị đo khối lượng Pound. Nó cũng giống như kg là ký hiệu của kilogam tại Việt Nam của chúng ta đang sử dụng.

1. Lbs là gì ? 1 lbs =… kg ?

lbs là gì

Sau khi biết lbs là gì ở phần trước. Trong phần này chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem lbs có mối quan hệ như thế nào với đơn vị kg là chúng ta sử dụng. Hiện nay Quốc tế đã công nhận rằng 1 pound = 0.45359237 kg. Hay 1 lbs = 0.45 kg. Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta thường làm tròn và tính nhanh rằng 1 pound bằng nửa ký (0.5kg). Tuy cách tính này không chính xác 100% nhưng sai số trong mức cho phép và giúp chúng ta dễ nhớ hơn.

Vậy từ nay khi xem trên TV hoặc bất kỳ đâu bạn nhìn thấy khối lượng lbs thì chỉ cần chia 2 là ra được khối lượng theo đơn vị kg. Ví dụ trên loadcell ghi tải trọng 500lbs thì tương đương xấp xỉ 250kg. 

2. Công thức đổi lbs sang kg (pound sang kg)

lbs là gì pound là gìỞ phần trên, chúng ta đã biết được lbs là gì và cách chuyển đổi nhanh giữa lbs và kg. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn mối quan hệ giữa pound và kg thì ta có công thức ở trên. Do đó khi trình bày bằng chữ viết thì bạn có thể ghi công thức đó vào để tăng tính thuyết phục. Khi bấm máy tính thì kết quả vẫn là 0.45359237
1 lbs bằng bao nhiêu kg
Dựa vào công thức ở trên, chúng ta có thể dễ dàng tính toán và quy đổi qua lại giữa pound và kilogam. Bảng trên là kết quả khi quy đổi từ 1 đến 100 pound sang kilogram. Ngoài cách bấm máy tính, ngày nay còn có nhiều công cụ để chuyển đổi nhanh giữa các đơn vị đo khối lượng. Cụ thể là sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tra cứu kết quả nhanh chóng.

3. Hướng dẫn tra cứu kết quả đổi đơn vị pound (lbs) sang các đơn vị đo khối lượng khác. LBS là gì ?

hướng dẫn đổi lbs sang kg

Hiện nay công cụ tìm kiếm Google đã rất phổ biến và chúng ta dễ dàng sử dụng công cụ này để tính toán hoặc chuyển đổi nhanh giữa các đơn vị đo khối lượng với nhau. Trong đó có việc chuyển từ pound sang kilogam. Bạn chỉ cần gõ từ khóa “pound to kg” hoặc “lbs to kg“. Chưa đầy 1s thì đã ra kết quả. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển đổi các đơn vị đo lường khác như: diện tích, kích thước, thể tích…

Tóm lại, qua bài viết này các bạn đã hiểu khái niệm lbs la gi. Công thức để chuyển đổi giữa lbs sang kg. Cách tra cứu nhanh kết quả chuyển đổi bằng công cụ Google. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn. Bài viết này không thể tránh khỏi các thiếu sót, các bạn cùng nhau góp ý để mình hoàn thiện hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này.

Bài viết hay khác:

Thyristor là gì ?